Dự án vùng ven đáp ứng cho nhu cầu ở thực

19/03/2020 430 Ánh Dương (Theo Nhịp sống kinh tế)
image-error

 

Với mặt bằng giá nhà ở như hiện tại, để có thể thực hiện giấc mơ an cư, người dân cần thay đổi quan điểm chọn nơi ở. Thay vì ở trong khu vực gần trung tâm hãy chọn những khu vùng ven có điều kiện hạ tầng tiện ích tốt.

Căn hộ tại Dĩ An vừa tầm tay

Làm việc trong ngành kế toán hơn 10 năm tại Tp.HCM nhưng chị Thanh Liên vẫn chưa ổn định được chỗ sinh sống. Thu nhập của hai vợ chồng hiện cũng chỉ đủ cho gia đình sinh sống, con cái học hành. Mặc dù, gia đình cũng tích lũy được một ít nhưng cũng không đáng là bao. Nếu đi mua nhà vẫn phải vay ngân hàng một khoản tiền không nhỏ. Rồi phải mua ở trong các quận gần trung tâm để tiện cho con cái học hành rồi công việc của hai vợ chồng. Mặt bằng giá nhà ở trong gần khu trung tâm Tp.HCM thì tăng qua từng năm. Lo ngại không kham nổi việc chi trả tiền vay hàng tháng nên vợ chồng chị Liên chấp nhận cảnh ở thuê.

Thay vì cố thủ chỉ muốn ở trong khu trung tâm, nếu gia đình chị Liên chịu đi xa một chút là vẫn có thể sở hữu được nhà. Dĩ An hiện được đánh giá là khu vực có thể đáp ứng tốt các yếu tố an cư cho người dân Tp.HCM. Ở các nước trên thế giới, cự li vàng trong bản đồ phát triển nhà ở là có khoảng cách di chuyển từ nơi ở đến khu trung tâm được tính toán có thể tới 25 km thì với khoảng cách giữa Dĩ An với trung tâm Tp.HCM vẫn là nằm trong cự ly rất tốt. Đơn cử như từ dự án khu căn hộ Bcons Green View vào đến quận 1 (Tp.HCM) chưa đầy 15Km. Hiện khu vực dự án Bcons Green View (tọa lạc đối diện Big C Dĩ An, ngay đường Quốc lộ 1K) đang được người mua nhà chú ý và lựa chọn.

Bcons Green View tọa lạc ở vị trí được khách hàng tìm kiếm

Vị trí thuận lợi là yếu tố để lựa chọn an cư lâu dài. Dự án Bcons Green View đến đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức) chỉ tầm 5 phút di chuyển thông qua Quốc lộ 1K. Từ đây nhanh chóng đi về phía các khu vực khu đông Tp.HCM như Quận 9, quận 2.

Hướng đến đối tượng người mua nhà để ở thực, nên các dự án căn hộ đưa ra thị trường thời điểm này như Bcons Green View được thiết kế tối ưu không gian kiến trúc. Dự án Bcons Green View do Công ty cổ phần Bất động sản Phú Mỹ Hiệp (công ty thành viên của Bcons) đầu tư. Đại diện chủ đầu tư cho biết, 100% các căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích từ 50-60m2. Với diện tích này và mức giá mặt bằng nhà ở của Dĩ An thì các căn hộ Bcons Green View được giới am hiểu thị trường nhận định sẽ có giá khá tốt, chỉ trên 1,5 tỷ đồng, phù hợp với số đông người có khả năng mua nhà.

Khó có nhà cho số đông khi mặt bằng giá đất cao

Hiện, nhu cầu nhà ở của người dân sống tại Tp.HCM ngày càng tăng không hề giảm đi. Trong 5 năm qua, dân số Tp.HCM tăng bình quân gần 1 triệu người, trung bình mỗi năm tăng gần 200.000 người. Nếu tính cả người tạm trú ngắn hạn và khách vãng lai thì dân số Tp.HCM hiện nay lên đến gần 13 triệu người. Trong báo cáo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM nêu rằng, tốc độ tăng dân số của thành phố 10 năm gần đây cao hơn rất nhiều so với 3 thập niên trước đó.

Hiện, tại Tp.HCM có đến 188.815 hộ dân (tương ứng với khoảng 663.000 người, chiếm 7,37% dân số) đang sống trong các ngôi nhà có diện tích chật hẹp, dưới 6m2/người. Có đến 32,8% hộ gia đình, tương đương 839.323 hộ đang sống trong các ngôi nhà, căn hộ thuê, mượn hoặc ở nhờ, chưa có nhà ở riêng. Điều đó cho thấy, nhu cầu nhà ở đều có ở mọi thành phần từ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang, người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị, công nhân lao động và người nhập cư, kể cả chuyên gia nước ngoài tại Tp.HCM hiện đang rất lớn.

Trong khi đó, nguồn cung nhà ở vừa tầm với của đại đa số người mua nhà ngay trong khu nội thành Tp.HCM lại không đáp ứng đủ. Trong năm 2019, tại Tp.HCM chỉ có 1 dự án nhà ở bình dân được công bố. Ngay đến các dự án tầm trung cũng có mặt bằng giá tăng cao và xa trung tâm. Điều này khiến cho những ai muốn mua nhà gần trung tâm khó có thể thực hiện.

Với giá đất tăng cao, quỹ đất hạn hẹp, Tp.HCM có thể đáp ứng được lượng nhà cho người dân. Khi chi phí đất quá cao, các doanh nghiệp cũng sẽ ưu tiên phát triển các dòng sản phẩm nhà ở cao cấp để tối ưu hóa lợi nhuận.

Bcons Green View trang bị đầy đủ tiện ích cho cuộc sống tiện nghi

Vậy cho nên, đã đến lúc người dân cần thay đổi quan niệm chọn chỗ an cư. Có thể chọn các khu vực vùng ven TP.HCM có hạ tầng giao thông tuận tiện để sinh sống. Việc lựa chọn này vừa giúp giảm tải áp lực lên hạ tầng xã hội trong trung tâm Tp.HCM, mà người dân lại có thể có được chỗ an cư tươm tất, rộng rãi, thoải mái.

Với 916 căn hộ, ngoài không gian sống tiện nghi với nhiều tiện ích như sân chơi, công viên dạo bộ, hồ bơi, sân thể thao, cư dân Bcons Green View còn được tiếp cận cuộc sống chất lượng khi thừa hưởng không gian xanh rộng lớn của khu vực Đại học Quốc gia TP.HCM thoáng đãng, nhiều mảng xanh, điều mà khi sống ở trong khu trung tâm khó có được. Vậy nên, có thể lựa chọn Bcons Green View là chốn an cư lý tưởng.

(Nguồn: https://cafef.vn/du-an-vung-ven-dap-ung-cho-nhu-cau-o-thuc-20200319154929629.chn)

Có thể bạn quan tâm