Xu hướng người Việt đầu tư trang trại Úc

Nguyễn Trần Nam Phương 360 28-08-2017

Với đặc tính thổ nhưỡng và đặc điểm phí hậu thuận lợi nên ngày càng nhiều người Việt quan tâm đầu tư trạng trại tại Úc để gia tăng lợi nhuận.
 
Một đại gia đình Việt Nam vừa chi 13.6 triệu USD mua lại trang trại Vermelha Station để đầu tư chăn nuôi gia súc. Giá trị thương vụ này gồm trang trại và đàn bò 10.000 con. Theo đánh giá, ngoài chăn nuôi trang trại này có thể phát triển được nhiều mô hình khác để tận dụng giá đầu tư. 
Trang trại có diện tích 2.000 km2 này năm 2014 trừng được tập đoàn CT Group của Việt Nam cân nhắc mua lại để trồng Thanh Long với tham vọng phát triển một siêu trang trại có diện tích lên tới 10.000 ha, vốn đầu tư dự kiến 100 triệu USD. Tuy nhiên đến đầu năm 2016 thì thở thuận này bị hủy bỏ.
Tiềm năng khi đầu tư trang trại Úc
Có hai trường phái khi đầu tư trang trại Úc, một là phát triển nông nghiệp, hai là phát triển thêm rồi bán lại – gọi là đầu tư bất động sản trang trại. Từ trước đến nay, việc mua trang trại Úc từ các nhà đầu tư Việt Nam không phải quá mới lạ, tuy nhiên các trang trại chủ yếu thu hút nhà đầu tư nhỏ lẻ với giá trị đầu tư không quá lớn.
Đầu tư vào nông nghiệp là chủ trương của Chính phủ Úc nhằm tận dụng nhiều diện tích chưa được khai thác ở nước này, chẳng hạn vùng lãnh thổ bắc Úc có thổ nhưỡng cùng nguồn nước ngọt thuận lợi để trồng các loại rau và giống cây ăn quả từ Việt Nam như chuối, xoài, nho, thanh long…
 

 
Ngoài cây trồng ăn trái thì các trang trại Úc còn phù hợp để chăn nuôi gia súc, tiêu biể là Bò hay Cừu… Ku vực này hằng năm cung cấp tới 500.000 con bò thịt, trong đó 50% dùng để xuất khẩu. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều mỏ khoáng sản bao gồm mangan, chì, uranium, phốt phát, sắt…cùng trữ lượng dầu khí lớn (Ước tính khoảng 240.000 tỷ m3) và thiên nhiên tương đối hoang sơ để phát triển thêm ngành du lịch.
Danh mục tin tức
Tin mới cập nhật

Xu hướng người Việt đầu tư trang trại Úc

Với đặc tính thổ nhưỡng và đặc điểm phí hậu t...

Chênh lệch sở hữu bất động sản tăng "chóng mặt" tại Anh

Tại Vương quốc Anh, sự gia tăng khoảng cách c...

Xếp hạng thị trường bất động sản thế giới

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà kiểu thôn qu...

Những điểm khác nhau giữa nhà ở xã hội và nhà ở thương mại

Theo chính sách và quy định của nhà nước thì ...

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở Tại Tp.Hồ Chí Minh

Xin giấy phép xây dựng nhà ở như thế nào bao ...

Nội thất căn hộ hai mầu tím và trắng

Căn hộ với nội thất mang vẻ vừa cổ điển vừa h...
Bản tin các tỉnh thành

CÔNG TY TNHH TPLC VIỆT NAM.
MST: 0313164990, cấp ngày 18/03/2015. 
Địa chỉ: 546 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline: 1900 1700
Email: tongdaidiaoc.com.vn@gmail.com